Seminar: “Reflection on Writing And Getting Published in Academia” – Tư duy Kĩ năng Viết và để Xuất bản Tạp chí Học thuật

Sáng ngày 13/07/2022, tại UEH diễn ra buổi Seminar với chủ đề: “ Reflection on Writing And Getting Published in Academia – Tư duy Kĩ năng Viết và để Xuất bản Tạp chí Học thuật đã diễn ra  theo hình thức hybrid (tương tác trực tuyến và trực tiếp tại phòng B1.205 Đại Học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh). Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi “Hội thảo ứng dụng giảng dạy ngôn ngữ” – International Conference on Applied Linguistics & Language Education (ICALLE 2022), được đồng tổ chức bởi Khoa Ngoại Ngữ và Viện Ngôn Ngữ – Quốc tế học, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.  

Diễn giả của hội thảo là chuyên gia giáo dục nổi tiếng đến từ Đại học Victoria Wellington (New Zealand), PGS. Jonathan Newton. Ông đã làm việc trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ và giáo dục giáo viên ngôn ngữ với hơn 30 năm kinh nghiệm ở cả New Zealand và Trung Quốc. Ông hiện là Giám đốc Chương trình cho Chương trình MA về TESOL. Hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của đông đảo các học giả, giảng viên, giáo viên, các nhà nghiên cứu thực hành ngôn ngữ cả trong và nhiều nước trên thế giới. Seminar được diễn ra nhằm mục đích hỗ trợ học thuật và tìm kiếm các chiến lược phù hợp, các kỹ năng và phương pháp tiếp cận để bài viết của mình được đăng trên các tạp chí học thuật.

Phần mở đầu của PGS. Jonathan Newton 

Phiên thuyết trình của PGS. Johnathan Newton

Phần hỏi – đáp đến từ các thính giả trực tuyến

Phần hỏi – đáp đến từ người tham dự trực tiếp

Giải đáp và giao lưu với PGS. Jonathan và feedback từ thành viên trực tuyến

Đây cũng chính là một bước đệm quan trọng để chuẩn bị cho Hội thảo ứng dụng giảng dạy ngôn ngữ 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 22 tháng 10 sắp tới nhằm mục đích hỗ trợ học thuật và tìm kiếm các phương pháp, chương trình giảng dạy ngoại ngữ tiên tiến cho cộng đồng với sự tham gia của nhiều diễn giả quốc tế đến từ nhiều trường Đại học trên thế giới. Hội thảo sẽ được diễn ra theo hình thức hybrid tại Campus B Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và trực tuyến để thích nghi với bối cảnh bình thường mới. 

Xem video về buổi Seminar

Các học giả quan tâm vui lòng đăng ký tham dự và gửi tham luận về Submission form – ICALLE 2022 (ueh.edu.vn) trước ngày 30/07/2022.

Mọi thông tin chi tiết hoặc bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ ICALLE 2022  Fanpage, website: https://www.facebook.com/SFLICO/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *