Chứng chỉ VPET: Cấu trúc và Đặc điểm bài thi VPET quốc tế

VPET là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với hình thức thi trực tuyến 100%

🟠 Tổng quan về chứng chỉ VPET:

Versant Professional English Test (VPET) là bài kiểm tra tiếng Anh mới nhất trong hệ thống đánh giá ngôn ngữ Versant của Pearson, tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới và hội đồng khảo thí, chứng nhận lớn nhất Anh Quốc.

VPET kiểm tra, đánh giá toàn diện bốn kĩ năng ngôn ngữ và trình độ tiếng Anh sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi được phát triển dựa theo thang đo GSE (Global Scale of English) của Pearson, chia nhỏ từ 10 đến 90, giúp đánh giá một cách chính xác nhất trình độ tiếng Anh của thí sinh. VPET cũng hoàn toàn tương thích với Khung tham chiếu về năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Đặc biệt, VPET ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo duy nhất và độc quyền của Pearson trong việc đánh giá tự động các kĩ năng ngôn ngữ (bao gồm cả nói và viết), giúp đảm bảo kết quả cực kì nhanh chóng, khách quan, chính xác nhất, cũng như hệ thống tổ chức thi một cách hiệu quả, linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Công nghệ tổ chức thi hiện đại của VPET có mô hình Giám thị từ xa (Remote Monitoring) giúp thí sinh có thể thi trực tuyến ở bất cứ địa điểm nào, đồng thời đảm bảo chất lượng bài thi và chống mọi hình thức gian lận có thể xảy ra. Thông tin tham khảo >>> click here

Chứng chỉ VPET quốc tế hiện nay được sử dụng tại nhiều quốc gia, công ty và các tổ chức toàn cầu như một thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh tiêu chuẩn.

🟠 Nội dung chi tiết về chứng chỉ VPET

1/ Nội dung, đặc điểm:

VPET là bài kiểm tra 60 phút, được đặc biệt thiết kế để đánh giá khả năng giao tiếp trong các tình huống thực tế trong môi trường làm việc quốc tế và cung cấp cho thí sinh cũng như tổ chức đào tạo các thông tin phân tích đa dạng, cụ thể, cá nhân hóa về bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nói riêng và trình độ tiếng Anh nói chung của thí sinh.

Các công ty, trường đại học và tổ chức đào tạo trên khắp thế giới có thể sử dụng VPET để xác định, đánh giá kỹ năng và trình độ tiếng Anh của người học, đo lường sự tiến bộ trong quá trình học, và nắm bắt các yêu cầu cải thiện ngôn ngữ cụ thể, từ đó xây dựng chương trình đào tạo phù hợp và hiệu quả nhất đối với người học. Nhờ việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vào việc tổ chức thi và đánh giá kĩ năng ngôn ngữ, VPET mang lại ba ưu điểm đặc biệt sau:

  • Chính xác: Việc chấm điểm bằng trí tuệ nhận tạo (AI) đảm bảo sự khách quan và chính xác nhất trong đánh giá vì không có sự mâu thuẫn và cảm tính đôi khi xảy ra trong quá trình chấm điểm do con người thực hiện.
  • Đảm bảo: Công nghệ Versant được hoàn thiện từ hơn 25 năm nghiên cứu về xử lý giọng nói, mô hình thống kê, ngôn ngữ học, phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn (Latent Semantic Analysis – LSA), và các lý thuyết về kiểm tra đánh giá, khảo thí.
  • Nhanh chóng, linh hoạt: Công nghệ chấm điểm tự động đảm bảo kết quả nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng điểm chi tiết và Chứng chỉ về trình độ tiếng Anh sẽ được cấp chỉ vài phút sau khi bài thi được hoàn thành.

VPET được xây dựng và phát triển dựa trên thang đo GSE (Global Scale of English) từ 10 đến 90 và các mục tiêu học tập (Learning Objective) cụ thể của tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh trong môi trường làm việc của GSE. Do vậy, kết quả của VPET không những phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh mà còn phân tích chi tiết năng lực sử dụng ngôn ngữ trong từng kĩ năng và các gợi ý học tập để phát triển và nâng cao trình độ, giúp sinh viên tự hoàn thiện tiếng Anh của mình để đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của công việc trong tương lai.

🟢 Dưới đây là bảng tương thích giữa thang điểm GSE/VPET và CEFR:

GSE / VPET PTE Academic10-2122-2930-3536-4243-5051-5859-6667-7576-8485-90
CEFR<A1A1A2A2+B1B1+B2B2+C1C2
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ VPET quốc tế

🟢 VPET có hai cấp độ, đảm bảo đánh giá chính xác nhất trình độ tiếng Anh của người học.

LevelGSECEFR
Level 110-58Pre-A1 đến B1+
Level 251 – 90B1+ đến C2
Các cấp độ VPET dành cho người học
Đặc điểm và cấu trúc bài thi VPET

Hệ thống khảo thí Versant qua hơn 20 năm đã dành được sự công nhận và tin tưởng của hàng trăm tập đoàn quốc tế và tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Một số tên tuổi lớn có thể kể đến như: Amazon, Deloitte, Nikkei, Rakuten, TDK, Navitas, The City University of New York, Illinois State University, Oregon State University, University of New South Wales, StudyGroup,…

2/ Hình thức

Do ứng dụng công nghệ tiên tiến nên VPET được làm hoàn toàn trên máy tính và do máy tính chấm điểm. Bài thi được tổ chức linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả về mặt kinh tế, nhân lực và thời gian với hai hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể của từng tổ chức và đơn vị đào tạo.

  • Thi tập trung

Thí sinh thi tại phòng máy ở Trung tâm khảo thí của trường, bố trí theo đúng sự tư vấn và quy chuẩn của Pearson. Trên từng máy tính, thí sinh có thể làm bài thi:

👉 Trực tuyến tại website của Pearson

👉 Thông qua phần mềm thi CDT cài đặt sẵn trên máy tính; phương thức này không yêu cầu kết nối Internet, và rất phù hợp với những địa điểm hoặc thời điểm kết nối mạng không ổn định.

  • Thi trực tuyến từ xa

👉 VPET có thể được thi trực tuyến từ xa thông qua hệ thống của Pearson. Đặc biệt, VPET có công nghệ Giám thi từ xa (Remote Monitoring) hiện đại là một biện pháp ngăn chặn hành vi gian lận. Do vậy, các tổ chức và đơn vị hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bài thi và kết quả chính xác đánh giá trình độ của thí sinh. Các tính năng chính của Giám thị từ xa bao gồm giám sát hình ảnh, giám sát video, giám sát trình duyệt web và các hành vi đáng ngờ trên máy tính.

Ngay khi thí sinh hoàn thành bài thi VPET, kết quả sẽ có trong vòng vài phút sau đó thông qua hệ thống quản trị dành cho Trung tâm khảo thí. Kết quả sẽ bao gồm Bảng điểm chi tiết (Score Report) và Chứng chỉ (Certificate) chứng nhận trình độ của thí sinh theo thang GSE và chuẩn CEFR.

Chứng chỉ VPET quốc tế khi thí sinh hoàn thành bài thi từ 30 – 45 ngày sẽ nhận KQ bản giấy

🟠 Một số điểm cần lưu ý

🔺 Bài thi VPET là sản phẩm được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho Sinh viên sắp tốt nghiệp Đại học – Cao học, người đi làm, hiện đang sử dụng để tuyển dụng hay đào tạo tiếng Anh cho nhân viên ở nhiều công ty qui mô lớn ở nước ngoài. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan, VPET hiện chưa phổ biến trong khối giáo dục tại Việt nam.

🔺 Bài thi không có giá trị xét tuyển du học như IELTS.

🔺 Lệ phí thi không cao. Sinh viên cần nhiều thời gian để tiếp cận với dạng bài thi VPET và chi phí luyện thi.

🔺 Bài thi sử dụng công nghệ AI, đánh giá trực tuyến hoàn toàn khách quan, do đó sinh viên cần trang bị thêm kĩ năng sử dụng máy tính và đầu tư thời gian thực tập bài thi để quản lý thời gian làm bài thi hiệu quả.

🔺 Ngoài ra, giảng viên ở các trường đại học cũng phải được đào tạo, tập huấn kỹ về chương trình này mới mới có thể giúp sinh viên đạt được kết quả cao theo chứng chỉ VPET.

___________________________________________________________________

>>> Thông tin chi tiết về bài thi VPET (Hình thức thi, nội dung các phần) xem ngay

📌 ĐĂNG KÝ THI VPET TẠI UEH >>> Click here

📌 VPET DOMO TEST VIDEO >>> Click here

📌 HƯỚNG DẪN THI VPET >>> Click here

📌 LUYỆN THI VPET >>> Click here

🔴 Nếu có bất kỳ vấn đề gì chưa rõ về bài thi quốc tế VPET thì các bạn liên hệ về:

🏫 Văn Phòng của Viện ILACS: UEH, toà nhà B1, lầu 11, phòng 1104

Fanpage: UEH – ILACS

Hoặc email: ilacs@ueh.ueh.vn

Hotline: 0909277829 (Zalo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *