[Sawaco] Khóa học: “Data Visualization – Trực quan hóa dữ liệu cơ bản”

Từ ngày 26 – 27/07/2022, Viện ILACS phối hợp cùng Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Sawaco) đã tổ chức khóa đào tạo “Data Visualization – Trực quan hóa dữ liệu cơ bản”.

Với mục tiêu tăng cường kiến thức & kỹ năng về phân tích và biểu diễn trực quan dữ liệu & lưu đồ từ những dữ liệu thực tế trong công việc, khóa đào tạo gồm 2 chuyên đề: Trực quan hóa dữ liệu được triển khai trong ngày 26/07 và Trực quan hoá quy trình diễn ra trong ngày 27/07 dưới hình thức giảng dạy trực tiếp. Khóa học đã thu hút gần 50 học viên gồm: cán bộ quản lý các phòng ban, quản lý dự án, chuyên viên hoặc trợ lý chuyên phụ trách cho dự án tham gia trực tiếp quá trình xây dựng báo cáo cho dự án hoặc tổ chức.

Phụ trách chuyên đề “Trực quan hóa dữ liệu” là giảng viên Nguyễn Trọng Thiện và Nguyễn Thanh Sơn. Thầy Thiện với hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và ứng dụng các giải pháp ERP của iScala và Epicor (2005 -nay), Microsoft Dynamic AX 2012, Dynamic 365 (2009 – nay), Nguyên Trưởng phòng Tư vấn giải pháp Tập đoàn KPMG, đồng thời ông cũng là Giảng viên Viện ILACS, Viện ISB – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Thầy Nguyễn Thanh Sơn là Giảng viên Viện ILACS, Viện ISB – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và hiện đang giữ vị trí Giám đốc Khoa học Dữ liệu tại Pharmacity. Ngoài ra, thầy còn từng đảm nhận nhiều chức vụ như Chuyên viên cấp cao tư vấn giải pháp tại FPT ERP, KPMG, Quản lý hệ thống tại Heineken Vietnam, và nhiều dự án khác. 

Phần mở đầu của Giảng viên Nguyễn Trọng Thiện và Giảng viên Nguyễn Thanh Sơn

Thông qua chuyên đề này, học viên có thể hiểu được những khái niệm chính về “Data Analytics” khi sử dụng công cụ Power BI để khai thác và ứng dụng dữ liệu một cách trực quan cũng như áp dụng các công cụ này vào các tình huống kinh doanh thực tế tại doanh nghiệp.

Cùng xem một số hình ảnh từ buổi học 26/07

Phần trình bày từ Giảng viên Nguyễn Thanh Sơn
Phần hỏi – đáp từ các học viên
Phần thực hành từ các học viên

Chuyên đề “Trực quan hóa lưu đồ” được giảng dạy bởi  Chuyên gia Vũ Thành Công. Ông là giảng viên thỉnh giảng của Viện ILACS. Với kinh nghiệm gần 20 năm, ông hiện đang giữ vị trí Giám đốc tại công ty HarmonyES, ông đã tham gia nhiều khóa đào tạo về IT và thực hiện tư vấn, triển khai cho rất nhiều các dự án cung cấp giải pháp chuyển đổi số, quản lý, quản trị, vận hành thông minh dành cho các doanh nghiệp lớn trong nước.

Phần mở đầu bài thuyết trình từ Chuyên gia Vũ Thành Công

Khi tham dự khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các công cụ nhằm trực quan hóa vẽ các lưu đồ trong công việc của quy trình. Bên cạnh việc thu thập kiến thức mảng lý thuyết. Mọi người cũng sẽ được hướng dẫn thực hành các bài tập ứng dụng vào thực tế từ các dự án của Sawaco, học viên và giảng viên cùng nhau tương tác và giải đáp những thắc mắc trong suốt buổi học diễn ra. Khóa huấn luyện sẽ hỗ trợ cho việc trình bày rõ ràng và minh họa các quy trình hiện nay, hướng đến việc xây dựng theo tiêu chuẩn ISO 9001. 

Dưới đây là những hình ảnh về lớp học hôm 27/07

Phần hỏi – đáp giữa học viên và giảng viên
Phần thực hành từ các học viên

Cả 2 lớp học đã thu hút được sự tham gia đông đủ của tập thể nhân viên Sawaco. Mọi người đã cùng nhau kết nối, trao đổi kiến thức khi tham dự khóa học này. Qua hai ngày học và thực hành song song đầy sôi nổi cùng với chuyên đề Trực quan hóa dữ liệu cơ bản. Các học viên của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – Sawaco đã xuất sắc hoàn thành khóa học. 

Đội ngũ Viện ILACS chân thành cảm ơn sự hợp tác từ phía Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Sawaco) đã tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Viện cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các phòng ban công ty nhằm đảm bảo cho khóa học được diễn ra và thành công tốt đẹp. Mong rằng thông qua khóa học này, quý anh chị học viên đều đã được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về Trực quan hóa dữ liệu. 

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học (ILACS): Số 279 đường Nguyễn Tri Phương, phường 05, quận 10, TP. HCM | Cơ sở UEH – B1, Tầng 11, Phòng B1104.

Hotline: 0886 469 569

Email: program.ilacs@ueh.edu.vn

Website: www.ilacs.ueh.edu.vn

Hình ảnh và bài viết: Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học (ILACS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *