VIỆN NGÔN NGỮ - QUỐC TẾ HỌC
INTERNATIONAL LANGUAGES AND COUNTRY STUDIES INSTITUTE

Chặng đường chinh phục TOEIC 870 của “người phụ nữ đa năng” Đặng Thị Bích Nga

Chặng đường chinh phục TOEIC 870 của “người phụ nữ đa năng” Đặng Thị Bích Nga

Tham gia khóa học TOEIC 650+ tại ILACS để đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra của chương trình Thạc sỹ CFVG, nhưng mục tiêu của Đặng Thị Bích Nga, “người phụ nữ đa năng”, không chỉ dừng lại ở đó. Điểm số 870/ 990 TOEIC tuy chưa phải mục tiêu chị mong muốn, nhưng đây cũng là con số khá ấn tượng và phần nào phản ánh quyết tâm học tập của chị. ILACS đã có buổi phỏng vấn ngắn với chị ngay khi nhận được kết quả này. 
Người phụ nữ đa năng và quyết tâm luyện thi TOEIC
MC Bích Nga là một cái tên không quá xa lạ với các khán giả truyền hình ở khu vực phía Nam, chị hiện là gương mặt quen thuộc của các bản tin Kinh tế – Tài chính trên VTV9, HTV, FBNC và THVL. Ngoài công việc tại Đài truyền hình, Nga còn sáng lập và điều hành công ty riêng về lĩnh vực tổ chức sự kiện, là đơn vị đồng hành cùng nhiều sự kiện lớn trên khắp cả nước.
Là một người ham học hỏi và luôn nỗ lực hết mình trong mỗi lĩnh vực mà mình tham gia, từ khi bắt đầu khoá học tại ILACS, chị đã hạ quyết tâm phải đạt kết quả thật tốt.
Luyện tập mọi lúc mọi nơi và tự đúc kết phương pháp riêng
Để đạt điểm cao trong bài thi TOEIC, 3 yếu tố quan trọng nhất là phải nắm rõ các bí quyết làm bài, các dạng bẫy thường gặp, luyện tập thật nhiều và trau dồi vốn từ vựng phong phú. Tại lớp, các Thầy Cô đã cung cấp rất nhiều tài liệu và phương pháp làm bài TOEIC, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Nga, mỗi người cần tự rèn luyện thật nhiều và đúc kết ra phương pháp của riêng mình. Với cách học này, Nga đã dễ dàng vượt qua rất nhiều bẫy trong bài thi vừa rồi.
Là một người bận rộn, Nga phải tận dụng thời gian để học mọi lúc mọi nơi. Mỗi khi có thời gian rảnh, Nga lại học và làm bài tập tự luyện trên điện thoại, thông qua các ứng dụng luyện thi TOEIC miễn phí. Bên cạnh đó, bộ sách Longman TOEIC Preparation cũng chính là vật bất ly thân của chị trong thời gian này.
Liên tục kiểm tra trình độ và giữ vững tâm lý tại phòng thi

Để kiểm soát được hiệu quả học tập, Bích Nga thường xuyên kiểm tra trình độ của mình thông qua các đề sample test TOEIC mà chị kiếm được trên mạng hay trong sách. Việc đánh giá trình độ hằng tuần giúp chị theo dõi được sự tiến bộ của mình và đặt mục tiêu cao hơn mỗi tuần.

Trước khi thi, đa số các bài kiểm tra trình độ mà Nga làm đều đạt trên 900 điểm, đó là một tin mừng nhưng cũng là một áp lực không nhỏ. Mong muốn đạt trên 900 TOEIC và việc tự tạo áp lực cho bản thân khiến tâm lý của Nga khi làm bài thi không được tốt lắm. Có lẽ vì vậy nên điểm số thực tế (870/ 990 TOEIC) dù đã khá cao nhưng chưa đạt đến mức điểm mà chị mong đợi.
Tuy vậy, kết quả đó không hẳn đã làm chị phiền lòng, tiếp xúc với ILACS ngay sau khi nhận phiếu điểm vẫn là một Bích Nga rất tự tin, quyết tâm và cuốn hút trong từng lời nói như chị vẫn luôn như vậy. Chúng tôi tin rằng chị sẽ đạt được mức điểm mà mình mong muốn cũng như chinh phục được nhiều thành công mới vào một ngày không xa.
(Thiên Phúc – ILACS)