VIỆN NGÔN NGỮ - QUỐC TẾ HỌC
INTERNATIONAL LANGUAGES AND COUNTRY STUDIES INSTITUTE

KHÔNG NÊN BỎ QUA 8 ĐIỀU NÀY KHI ĐANG LUYỆN THI TOEIC

KHÔNG NÊN BỎ QUA 8 ĐIỀU NÀY KHI ĐANG LUYỆN THI TOEIC

 

  1. Trình độ hiện tại của mình ở đâu?

Các bạn không biết chính xác trình độ của mình thì không có lỗi. Tuy nhiên đã là tự học TOEIC thì điều này cực kì quan trọng. Bạn cần phải biết trình độ hiện tại của mình thì mới có kế hoạch học tập hợp lý, và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

 

Làm sao để biết trình độ của mình?

Đơn giản, đến ngay văn phòng ILACS tại:

54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1

để làm bài test nhỏ. Chỉ cần đợi một xíu bạn sẽ biết ngay kết quả. Và, tất cả đều miễn phí, chỉ cần ghi danh và đến làm test thôi ^_^

 

  1. Đặt mục tiêu và phải Hành động

Thực tế là chỉ cần 500 điểm để bạn có thể đủ điểm ra trường nhưng sau đó, bạn phải đối mặt với mức yêu cầu của nơi làm việc là 600 ,700 hoặc 800!?. Vậy phải làm sao khi có tới 2 mục tiêu?

Thời gian không cho phép bạn hành động mà không có sự rỏ ràng. Hãy đến với Special TOEIC, với khóa học này:

Bạn sẽ được đảm bảo đầu ra là TOEIC 500 điểm. Nếu không đạt, bạn sẽ được hoàn ngay học phí. Ngoài ra, với cấp độ của lớp này bạn sẽ có thể đạt số điểm từ 700-800 điểm nếu như bạn hoàn thành tất cả những yêu cầu mà giáo viên đưa ra như: Làm đầy đủ bài tập về nhà, ôn luyện đúng cách,.v.v…

 

  1. Giải đề cũng như ra trận, phải có kỹ năng chiến đấu!

Tìm kiếm đề trên mạng và giải đề đến khi nào thuần phục. Chiến thuật này chỉ hiệu quả duy nhất khi bạn đã có trình độ tiếng Anh tổng quát tốt, giải đề để làm quen với các dạng câu hỏi, quản lý thời gian …

Còn đối với những bạn mới, khả năng tiếng Anh còn yếu, hoặc mới biết TOEIC thì sẽ ít khi có hiệu quả.

Ứng với mỗi phần trong bài thi TOEIC, sẽ có 1 lượng kiến thức và kỹ năng bạn cần phải phát triển, bạn không thể chỉ làm đề mà phát triển được những kỹ năng đó.

 

Cách hiệu quả nhất là luyện đề cùng khóa học Luyện đề Cấp tốc trong 30 giờ của ILACS, với lớp Luyện đề này bạn sẽ được luyện với tốc độ, kiến thức và các kỹ năng cần thiết nhất trong khi giải đề. Với những bộ đề bám sát thực tế, khóa học sẽ giúp bạn tự tin hơn khi được bồi dưỡng các kỹ năng giải đề hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn là newbie thì có ngay khóa TOEIC 500 – Giúp bạn xây dựng nền tảng TOEIC – Vững chắc hơn về kiến thức khi đối mặt với các bộ đề hốc búa.

 

  1. Luôn giữ vững kiên định trong việc Ôn thi TOEIC

Làm việc gì cũng phải kiên định, luyện thi TOEIC cũng vậy. Nếu chỉ một hai buổi đầu với quá nhiều đề khó khăn, bạn phải đau đầu giải lấy giải để và lục tìm muôn phương muôn cách trên internet thì hôm nay:

Khóa Special TOEIC sẽ giúp bạn giữ vững kiên định khi khóa học này Đảm bảo đầu ra TOEIC 500 cho bạn. Không chỉ vậy, TOEIC 500 sẽ giúp bạn xây dựng lại nền tảng và giúp bạn tự tin hơn, đạt hiệu quả hơn trong việc ôn luyện TOEIC một cách kiên định.

 

  1. Phải có sổ học từ vựng

Để phát triển từ vựng, cách duy nhất là bạn phải học từ mới hàng ngày và ôn lại sau 1 thời gian nhất định. Cách thuận tiện nhất là giữ 1 cuốn sổ nhỏ bên mình, để có thể giở ra bất kì nào bạn rảnh và ghi lại từ mới nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi trang web hoặc fanpage trên facebook của ILACS để học thêm nhiều hơn nữa từ vựng cần thiết.

 

  1. Không chỉ tập trung ôn ngữ pháp

Ôn tất cả các phần dành thời gian cho những phần nào chiếm nhiều tỉ lệ điểm nhất. Tuy khó những nếu bạn chú tâm ôn những phần đó, kỹ năng tiếng Anh tổng quát của bạn sẽ được tăng cường và những khả năng làm những part khác cũng được “hưởng xoáy” theo.

 

Sau đây là cách mình phân bổ thời gian cho từng. Hãy tham khảo để tự lên kế hoạch học tập cho mình có hiệu quả:

 

Part 7: 30% = 14h = 6 buổi

Part 4: 20% = 10h = 5 buổi

Part 3: 20% = 10h = 5 buổi

Part 2: 15% = 8h = 4 buổi

Part 5-6: 10% = 5h = 3 buổi

Part 1: 5% = 4h = 2 buổi

  1. Thời gian quyết định thắng bại

TOEIC là 1 bài thi rất dài, có khối lượng câu hỏi lên đến 200 câu, thời gian được tính toán rất kỹ để không cho bạn thời gian mò, đặt lên bạn 1 áp lực rất lớn. Đòi hỏi khả năng tập trung và quản lý thời gian cực kì tốt mới có thể đương đầu được.

 

Những kỹ năng đó bạn không thể rèn luyện được nếu không luyện tập dưới áp lực thời gian của đề thi thật. Nhiều người vừa làm đề vừa ăn, vừa đọc bài Part 7 vừa lướt facebook.

 

Đối với phần nghe, nghe được mới có 10’ chán là bắt đầu nghĩ lung tung, đến hồi quay về mặt đất thì đã thấy qua mấy chục câu.

Để có thể làm tốt được bài TOEIC, luyện đề thì bắt buộc phải tuân thủ theo thời gian làm để như thi thật.

 

Cuối cùng: 8. Không học được gì từ đề và không theo dõi tiến bộ

Mình biết có bạn, rất chăm chỉ giải đề giải tầm phải gần hết 3 cuốn của bộ ECO LC&RC. Nhưng mức điểm thì gần như không có tiến bộ gì nhiều.

 

Tại sao vậy? Giải đề là 1 chuyện, nó giúp tăng cường kỹ năng làm bài. Nhưng những gì bạn làm tiếp theo sau khi giải đề mới quyết định số điểm tăng thêm trong kì thi. Người bạn trong câu chuyện trên làm đề xong, chỉ chấm điểm nhưng không bao giờ xem lại là mình đã sai những gì, cũng như rút ra được những gì từ đó.

 

Nếu làm như vậy, thì thật ra kiến thức của bạn không được nâng cấp nhiều. Cái nâng cấp chính là khả năng nhuần nhuyễn khi làm đề.

 

Các bước học từ đề TOEIC hiệu quả:

 

Bước 1: Chấm điểm và tìm những chỗ sai

Bước 2: Phân tích những chỗ sai và bổ sung kiến thức cho những phần đó

Bước 3: Ghi chép lại những từ vựng mới và ôn lại những cấu trúc chưa rành

Bước 4: Học từ vựng và ôn lại sau 1 thời gian nhất định

 

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

SPECIAL TOEIC – HOÀN HỌC PHÍ KHI KHÔNG ĐẠT TOEIC 500

special-toeic 

 

TOEIC 500 – XÂY DỰNG NỀN TẢNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

toeic-500

 

 

 

 

Liên hệ Kiểm tra trình độ TOEIC miễn phí:
Hotline: 0909 277 829

Tầng 4, 54 Nguyễn Văn Thủ, Q.1
www.ilacs.ueh.edu.vn

 icon-facebook   Kết quả hình ảnh cho messenger icon png

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.