VIỆN NGÔN NGỮ - QUỐC TẾ HỌC
INTERNATIONAL LANGUAGE AND COUNTRY STUDIES INSTITUTE

Đôi dòng về ILACS

Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS) là một đơn vị giáo dục đào tạo tự chủ trong hệ thống tổ chức của Trường Đại Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) – một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam về các lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

ILACS ra đời nhằm góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên UEH, đồng thời góp phần trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược của UEH là “đến năm 2020, Trường sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín; ngang tầm với các trường đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu”.

ILACS đảm nhận việc tổ chức đào tạo, ôn thi và sát hạch tất cả các chương trình đào tạo tiếng Anh của các chương trình liên kết quốc tế ở UEH và tất cả các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho sinh viên UEH. Không chỉ đào tạo về tiếng Anh, ILACS còn đào tạo những ngôn ngữ khác như: Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Trung để đáp ứng nguồn lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng đến thị trường lao động cho khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đào tạo ngôn ngữ, ILACS còn tăng cường và đẩy mạnh việc đào tạo các kỹ năng doanh nghiệp, kỹ năng chuyên môn và các khóa học kỹ năng mềm, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, đưa ra những hướng đi đúng đắn dựa trên quy phạm của khung chuẩn quốc tế, bắt kịp đà hội nhập và phát triển kinh tế theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0. Ngoài ra, ILACS còn thúc đẩy việc tìm hiểu văn hóa kinh doanh, kinh tế và con người theo từng quốc gia (USA, UK, Australia, New Zealand, Đài Loan, Nhật…), tổ chức các khóa đào tạo về quốc gia học như: Hàn Quốc học, Đài Loan học, … nhằm giúp các bạn sinh viên nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp.

Ngoài công tác đào tạo, ILACS còn kết hợp với các tổ chức quốc tế như IIG, Cambridge, Bristish Council để tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ TOEFL, IELTS, B1, B2, BEC, EMI, TOEIC,… ngay tại trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh.